Tuyên dương sinh viên khoa CNTT đạt giải cuộc thi ICT Competition 2023 -2024 do Huawei Việt Nam tổ chức

29/02/2024

Với sự phối hợp giữa Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Cuộc thi ICT Competition 2023 - 2024 vừa được triển khai thành công mùa thứ 2, tìm ra 06 sinh viên xuất sắc chiến thắng vòng Quốc gia, đồng thời trao tấm vé tham gia tranh tài vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương và có cơ hội tham gia vòng Chung kết toàn cầu được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

 Huawei ICT Competition là cuộc thi dành cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên toàn thế giới. Với mong muốn chia sẻ những kiến thức công nghệ mới nhất mà tập đoàn đã dày công nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy quá trình hoà nhập kỹ thuật số cho thế hệ tương lai. Là mùa giải thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam. Huawei đã hợp tác cùng Hội Truyền thông số Việt nam (VDCA) nhằm tạo ra sân chơi công nghệ lành mạnh, giúp trang bị và nâng cao kiến thức công nghệ mới nhất cho sinh viên để các bạn sẵn sàng tham gia vào nguồn nhân lực số trong tương lai.

Các sinh viên xuất sắc nhất của cuộc thi ICT Competition 2023 - 2024 nhận bằng khen và các giải thưởng của Huawei. 

Trong khuôn khổ cuộc thi, Huawei Việt Nam cũng đã tổ chức buổi workshop "Cùng Huawei nắm bắt xu hướng công nghệ" tại Khoa CNTT, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Tại đây, các chuyên gia của Huawei đã giúp sinh viên hiểu thêm về các công nghệ mới đang được Huawei nghiên cứu và phát triển (AI, IoT, Cloud, Datacom,...) và những kinh nghiệm áp dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, Huawei cũng đã chia sẻ về các chương trình đào tạo nhân tài của tập đoàn cùng nguồn kiến thức đáng tin cậy có sẵn trên nền tảng học tập trực tuyến Huawei Talent.

Hơn 200 sinh viên đã có mặt và lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia Huawei tại buổi workshop "Cùng Huawei nắm bắt xu hướng công nghệ" tại Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Sau hơn một tháng học tập với kho tàng kiến thức về các công nghệ ICT của Huawei, cuộc thi đã tìm ra 06 gương mặt xuất sắc đạt số điểm cao nhất tại vòng thi Quốc gia.

Trong đó, tại nội dung Network Track:  Sinh viên Nguyễn Đắc Phúc - Lớp ĐHTI15A8HN, Khoa CNTT, Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp đã đạt giải Ba.

Sinh viên Nguyễn Đắc Phúc khoa CNTT - trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nhận giải ba.

06 sinh viên xuất sắc sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng thi Khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến được tổ chức vào tháng 02/2024, để giành cơ hội để tiến vào vòng Chung kết toàn cầu tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Tại đây sinh viên sẽ được tham quan Trụ sở của Huawei, trải nghiệm với môi trường học tập quốc tế và đối thoại với những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ.

Ông Macky Zhang - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam bày tỏ sự vui mừng, đặt niềm tin cho các sinh viên Việt Nam trong vòng thi khu vực sắp tới: “Với 06 sinh viên đạt giải thưởng cao nhất tại vòng thi Quốc gia năm nay, chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ nối dài bảng thành tích của Việt Nam khi thi đấu tại vòng thi khu vực và toàn cầu, qua đó thể hiện bản lĩnh cá nhân, truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ khác theo đuổi đam mê công nghệ. Không chỉ dừng lại tại quy mô cuộc thi, chúng tôi hy vọng các sinh viên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, tham gia vào nguồn nhân lực hỗ trợ và phát triển đất nước trong công cuộc chuyển đổi số”.                          

Xin chúc mừng thành tích cao của sinh viên Nguyễn Đắc Phúc. Đây là một kết quả rất đáng tự hào cho sự đam mê khám phá, thử sức mình ở những sân chơi lớn về công nghệ mang tâm quốc tế. Đắc Phúc là tấm gương để các bạn sinh viên khác có thêm động lực, mạnh dạn tham gia những cuộc thi lớn để trau dồi kiến thức, tích lũy những kinh nghiệm cho bản thân. Các em sinh viên Khoa CNTT hãy quyết tâm nắm bắt những cơ hội để được trải nghiệm, học hỏi thật nhiều tri thức mới nhé.

Khoa Công nghệ thông tin