Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi đón tiếp và làm việc với Giáo sư Anthony Ho, Tổng Biên tập Tạp chí Elsevier về An toàn thông tin và Ứng dụng (JISA)

22/07/2023

Sáng 05/7/2023, tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi đón tiếp, trao đổi và chia sẻ định hướng phát triển khoa học – công nghệ, phát triển số lượng các bài báo quốc tế ISI/ Scopus của giảng viên Nhà trường đồng thời lắng nghe những kinh nghiệm và tư vấn của Giáo sư Anthony Ho, Tổng Biên tập Tạp chí Elsevier về An toàn thông tin và Ứng dụng (JISA).

Về phía Tạp chí Elsevier về An toàn thông tin và Ứng dụng (JISA) có sự tham dự của:

– Giáo sư Anthony Ho, Tổng Biên tập

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có sự tham dự của:

– PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng

– PGS.TS Phạm Văn Ất, Giảng viên toàn thời gian của Khoa Công nghệ thông tin

Cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa chuyên môn: khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện, khoa Điện tử, Phòng Khoa học – Công nghệ và Trung tâm Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc sáng 05/7/2023

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu về trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, lịch sử hình thành phát triển, các chương trình đào tạo, mạng lưới hợp tác đối ngoại và định hướng phát triển khoa học công nghệ của Nhà trường trong tương lai. Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, hoạt động đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ là hai trong số các hoạt động chính của Nhà trường, tuy nhiên hoạt động khoa học công nghệ của trường chưa phát triển tương xứng với hoạt động đào tạo mặc dù trong khoảng thời gian 3 năm qua (giai đoạn 2020-2023) hoạt động khoa học công nghệ đã có những bước phát triển so với thời gian trước. Vì thế, định hướng phát triển khoa học công nghệ trong thời gian tới là phát triển số lượng bài báo quốc tế ISI/ Scopus của giảng viên Nhà trường, phấn đấu thêm 2 ngành được tính điểm trên Tạp chí Khoa học – Công nghệ UNETI và thành lập thêm một nhóm nghiên cứu trọng điểm về khoa học máy tính, khoa học dữ liệu và mạng máy tính và truyền thông bên cạnh 3 nhóm nghiên cứu trọng điểm hiện có.

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang phát biểu trong chương trình làm việc

Sau khi lắng nghe phần phát biểu của PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, GS Anthony Ho giới thiệu về quá trình hình thành phát triển của Tạp chí Elsevier về An toàn thông tin và Ứng dụng (JISA). Kể từ khi Tạp chí được đổi tên như tên gọi hiện tại, Tạp chí đã có những bước phát triển vượt bậc, mỗi năm tiếp nhận gần 2000 bài báo của các tác giả đến từ các đất nước khác nhau trên thế giới, chỉ số Impact Factor hiện tại của Tạp chí là 5.6 và chỉ số CiteScore là 9.7. Ban biên tập quốc tế của JISA và các biên tập viên khách mời cam kết tuân theo các tiêu chuẩn khoa học cao nhất thông qua thực hiện chính sách bình duyệt nghiêm ngặt đối với các bài báo được gửi. Do đó, các bài báo tốt nhất liên quan đến lĩnh vực bảo mật thông tin bao gồm nhiều chủ đề bảo mật thông tin tiên tiến và mới nhất; các hướng nghiên cứu mới, đang nổi lên và tầm nhìn khoa học cập nhật cho người đọc về các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất, công nghệ và ứng dụng bảo mật sẽ được chọn để xuất bản trong JISA. Đồng thời, Giáo sư Anthony Ho cũng chia sẻ quy trình đăng bài trên Tạp chí JISA, lý do vì sao bài báo của các tác giả bị từ chối và giáo sư đưa ra một số giải pháp hiệu quả để bài báo của các tác giả được Tạp chí xuất bản.

GS Anthony Ho giới thiệu về JISA và chia sẻ kinh nghiệm, quy trình đăng bài trên JISA

Từ phần giới thiệu và chia sẻ của Giáo sư Anthony Ho, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang đã đề xuất Giáo sư Anthony Ho hỗ trợ, tư vấn Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp nói chung và giảng viên, sinh viên Nhà trường nói riêng tổ chức các buổi hội thảo có sự kết hợp với các trường đại học uy tín khác giới thiệu về Tạp chí, cùng nhau chia sẻ học hỏi kinh nghiệm, tập trung thảo luận các lĩnh vực chuyên sâu, giới thiệu các nhà khoa học uy tín trên thế giới đồng nghiên cứu đồng tác giả với giảng viên, sinh viên Nhà trường  và hỗ trợ thành lập nhóm nghiên cứu trọng điểm về công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Giáo sư Anthony Ho hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Thầy Phó Hiệu trưởng và vui vẻ nhận lời mời hợp tác, tư vấn, hỗ trợ các hoạt động khoa học, công nghệ, xuất bản, hội thảo, hội nghị của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang và Giáo sư Anthony Ho thống nhất trao đổi việc triển khai các hoạt động cụ thể trong tương lại thông qua email và gặp mặt trực tiếp trong các buổi làm việc tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi làm việc sáng 05/7/2023

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế