Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

12/09/2019

Hòa chung với khí thế phấn khởi của cả nước và của ngành giáo dục thi đua lập thành tích chào mừng 74 năm - Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các ngành Lễ trọng đại của quốc gia. Đối với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, tháng 9 là tháng vô cùng đặc biệt vì đúng ngày 11/09/2007, Thủ thướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 1206 thành lập Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trên cơ sở nâng cấp Trường  Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp I. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc triển khai các công tác trọng tâm, sáng ngày 10/09/2019 tại Hội trường nhà 3 tầng cơ sở 218 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và chào đón tân sinh viên đại học chính quy khóa 13.

Tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 về phía Nhà trường có:

1. NGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

2. TS Trần Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS Nguyễn Ngọc Khương - ĐUV, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng TCCB;

4. Th.S Trần Đức Hiển - Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nam Định, Trưởng Phòng HCQT.

Cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, CNV các đơn vị trong toàn trường cũng có mặt đầy đủ. Bên cạnh đó là sự hiện diện của các đồng chí thành viên bên ngoài tham gia Hội đồng trường; đại biểu đại diện các cơ quan chức năng, các bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ; Đài truyền hình tỉnh Nam Định đã cử phóng viên tới dự và đưa tin Lễ khai giảng.

Đặc biệt, trong Lễ khai giảng năm học mới có sự góp mặt của gần 200 sinh viên là đại diện cho các khóa đang theo học tại trường, 15 sinh viên là thủ khoa các ngành của đại học khóa 13 tuyển sinh năm 2019 và 53 sinh viên được khen thưởng về kết quả học tập, rèn luyện loại xuất sắc, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào cũng có mặt đông đủ.

Để chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Đội văn nghệ của Nhà trường đã mang đến những tiết mục đặc sắc trong phần đầu trước khi diễn ra buổi Lễ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng trước khi diễn ra buổi Lễ

Thay mặt ban tổ chức, ThS Trần Ngọc Ban, Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã điều hành nghi lễ chào cờ, cử quốc ca và giới thiệu đại biểu.

Mở đầu chương trình, TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn vănkhai mạc đánh giá những kết quả quan trọng mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 và định hướng công tác trọng tâm trong năm học mới 2019 - 2020 là “Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; đầu tư trọng điểm các hạng mục cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phòng học, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện..; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đẩy mạnh hiệu quả hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, hợp tác quốc tế trong đào tạo, tuyển dụng và nghiên cứu khoa học”….

TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Thông qua nội dung diễn văn khai giảng, TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời đối với mọi mặt hoạt động của Nhà trường cùng với sự gắn kết, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong thời gian vừa qua. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn cũng như trân trọng sự đóng góp của cán bộ, giảng viên và sinh viên các thế hệ đã và đang đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới 2019 - 2020.

Sau diễn văn khai mạc, TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh trống chính thức Khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Thay mặt cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và CNV phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, TS Hoàng Thị Huyền - Phó trưởng bộ môn Kế toán quản trị, Khoa Kế toán đã gửi lời cảm ơn tới Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các đơn vị chức năng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tập thể sư phạm của Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học vừa qua, đồng thời hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.

TS Hoàng Thị Huyền - Phó trưởng bộ môn Kế toán quản trị, Khoa Kế toán phát biểu tại lễ khai giảng

Đại diện cho toàn thể sinh viên Nhà trường, tân sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Lớp Đại học May 13A2 NĐ lên phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng, tri ân các thầy cô giáo trong buổi Lễ.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang tặng hoa chúc mừng, tri ân các thầy cô giáo trong buổi Lễ

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Trần Ngọc Ban - ĐUV, Trưởng phòng Công tác sinh viên đã công bố các Quyết định khen thưởng cho tân sinh viên là thủ khoa các ngành trong kỳ tuyển sinh năm 2019 cùng với các sinh viên có kết quả học tập xếp loại xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào năm học 2018 - 2019.

ThS Trần Ngọc Ban - ĐUV, Trưởng phòng Công tác sinh viên công bố Quyết định khen thưởng  trong buổi Lễ

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS Nguyễn Ngọc Khương - ĐUV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Trưởng phòng TCCB đã lần lượt tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho các sinh viên trong buổi Lễ.

NGƯT.TS. Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên là thủ khoa trong Lễ khai giảng

TS Nguyễn Ngọc Khương - ĐUV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Trưởng phòng TCCB trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên trong buổi Lễ

Trong những năm qua Nhà trường luôn quan tâm đến công tác định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. Nhằm cụ thể hóa những mục tiêu và nội dung hợp tác cùng với các biện pháp tổ chức thực hiện việc hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã ký kết và trao giấy chứng nhận hợp tác với hơn 20 doanh nghiệp ngay trong buổi Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các doanh nghiệp ký kết biên bản hợp tác trong buổi Lễ

Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Nhà trường cũng đã đón nhận học bổng tài trợ và các trang thiết bị phục vụ cho việc đào tạo và học tập cho sinh viên Nhà trường do các doanh nghiệp và đối tác của Nhà trường trao tặng.

Các doanh nghiệp trao tặng học bổng và tài trợ trang thiết bị cho các khoa của Nhà trường tại buổi Lễ

Sau hơn 2 giờ đồng hồ thực hiện các nghi thức trang trọng, Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã thành công tốt đẹp. Kính chúc các vị đại biểu khách quý cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe và thành công trên mọi lĩnh vực. Chúc các đồng chí lãnh đạo tiếp tục chỉ đạo và lãnh đạo Nhà trường ngày càng phát triển; chúc các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên của Nhà trường bước vào năm học mới 2019 - 2020 có nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thêm một số hình ảnh trước, trong và sau buổi Lễ

Niềm vui của CBGV và sinh viên Nhà trường tham dự Lễ khai giảng

Nguồn: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - UNETI