Thư Thầy Hiệu trưởng TS.Trần Hoàng Long gửi Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên, Sinh viên Nhà trường

13/04/2020

Hà Nội, ngày 12 tháng 04 năm 2020

Các Thầy cô và các Em Sinh viên thân mến!

   Chúng ta đã cùng nhau nỗ lực vượt qua chặng đường tương đối dài, đã kết thúc 8 tuần với những khó khăn, vất vả khi cả Trường triển khai mô hình đào tạo trực tuyến kết hợp cả 2 giải pháp công nghệ trên LMS và Zoom. Hôm nay khi đọc bài viết của Thầy Đỗ Minh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (đường link: http://ulis.vnu.edu.vn/hieu-truong-gui-tam-thu-de-giang-vi…/), một bài viết rất hay, rất xúc động, đã thể hiện những tình cảm tuyệt vời giữa Thầy và Trò, rất giống với những điều tốt đẹp đã diễn ra tại UNETI.
   Trong buổi họp cán bộ chủ chốt vào sáng thứ bảy vừa qua, Nhà trường cũng lại một lần nữa đánh giá rất cao tinh thần vượt khó của các Thầy, Cô trong công việc giảng dạy, cùng với những chia sẻ khó khăn đối với xã hội, với các sinh viên và gia đình của các em. Tinh thần trách nhiệm đó đã được thể hiện ngoài việc Thầy, Cô chúng ta đã đóng góp, ủng hộ 150 triệu đồng thông qua UBMTTQ Việt Nam, Nhà trường cũng dự kiến chi khoảng 8 tỷ đồng miễn giảm học phí cho sinh viên, dự kiến chi khoảng 3 tỷ đồng học bổng hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng xúc động hơn nữa khi trong cuộc họp, Thầy, Cô đại diện các Khoa đã nêu ý tưởng sẽ tổ chức thêm một số buổi phụ đạo cho sinh viên, không tính khối lượng; Thầy, Cô đại diện các Phòng đã nêu ý tưởng dành tối thiểu 2 ngày lương để ủng hộ các em, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 700 triệu đồng, đủ cho mỗi em 50.000 đồng sử dụng Internet.
   Xin thay mặt lãnh đạo Trường, xin chân thành gửi lời cám ơn đến các Thầy Cô đã dành tình cảm cho cho xã hội, cho các em sinh viên yêu quý!
Với tình hình hiện nay, việc sinh viên quay lại học chắc còn kéo dài, Nhà trường đã quyết định công nhận toàn bộ thời gian học trực tuyến (không kể 3 tuần nghỉ và chuẩn bị) vẫn được tính như thời gian lên lớp thông thường để đảm bảo tiến độ học tập. Đặc biệt đối với kế hoạch học tập của sinh viên ĐH-K10 và CĐ-K26 dự kiến sẽ chỉ còn khoảng 5 tuần nữa là kết thúc, để các em có điều kiện tốt nghiệp sớm, có nhiều cơ hội việc làm hơn, nếu các em không kịp quay lại Trường, Nhà trường sẽ tổ chức thi trực tuyến theo nhu cầu các em đăng ký.
   Nhà trường rất mong các Thầy, Cô với trách nhiệm, tình thương của mình đối với các em sinh viên, tiếp tục cố gắng chuẩn bị, triển khai các giờ giảng trực tuyến đảm bảo các yêu cầu cơ bản của học phần, như tinh thần trong bài viết của Thầy Đỗ Minh Tuấn (Giảm tải – giảm yêu cầu – giảm kỳ vọng).
   Kính chúc các Thầy, Cô chuẩn bị bước vào tuần học mới với những niềm vui mới bên cạnh các em sinh viên của mình."

Thân ái!