Sinh viên Nguyễn Thăng Long, Lớp Đại học TI12A1HN- Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường.

19/01/2022

   Thăng Long là gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động của Nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên như: Hiến máu toàn trường, tuyển sinh, hỗ trợ tân sinh viên, Dự án YHP… Đặc biệt Thăng Long còn là thành viên tích cực trong Ban Chấp hành Đoàn trường và Đội thanh niên vận động hiến máu Nhà trường – Đội máu UB.

Trong 4 năm gắn bó với Đội thanh niên vận động hiến máu, Nguyễn Thăng Long đã từng bước phát triển bản thân. Long chia sẻ:

“ Tham gia vào Đội thanh niên vận động hiến máu từ khi mới là một cậu tân sinh viên, đến nay đã là năm thứ 4, môi trường Nhà Máu đã giúp tôi phát triển rất nhiều. Từ một Cảm tình viên cho đến khi lên giữ chức vụ Đội trưởng, bản thân tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Động lực to lớn nhất thôi thúc tôi tiếp tục cống hiến đó là những người bệnh đang cần máu, thời gian của họ chỉ được tính bằng giờ, bằng phút. Bên cạnh đó tôi còn có sự ủng hộ, giúp đỡ của các thầy cô trong BCH Đoàn Trường, đặc biệt là thầy Giáp Văn Dương – Chủ tịch Hội sinh viên – Phó bí thư Đoàn trường, Thầy Trần Ngọc Tú – UV BCH Đoàn trường; có những người anh em luôn kề vai sát cánh cùng tôi trong suốt quá trình hoạt động. Có thể nói, Đội máu UB là ngôi nhà thứ hai của tôi.”

Tổ chức thành công chương trình “Rung chuông vàng 2021”

Một lần thăm bệnh nhi tại Viện huyết học – truyền máu TW

Với những thành tích của mình, Nguyễn Thăng Long đã nhận được Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2020-2021” của Tỉnh Đoàn Nam Định, giấy khen “Có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường” trong 3 năm liền và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2021.

Được sự tín nhiệm của thầy cô trong Nhà trường, vào tháng 7 năm 2020, Thăng Long đã giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là một bước tiến lớn và đáng tự hào đối với 1 sinh viên như Thăng Long. Bạn đã, đang và sẽ cố gắng hết mình để xứng đáng là đại diện duy nhất của sinh viên toàn trường đảm nhiệm chức vụ cao quý này.

Nguyễn Thăng Long (hàng thứ hai – đầu tiên từ trái qua) trong lễ ra mắt Hội đồng Trường

Chia sẻ với các bạn sinh viên về bí quyết để vừa học tập tốt vừa tham gia hoạt động tình nguyện giỏi, Nguyễn Thăng Long chia sẻ: “ Chắc hẳn ai trong thế hệ sinh viên chúng ta cũng đều có mong muốn tham gia các hoạt động tình nguyện bằng cách này hay cách khác. Điều quan trọng đó là các bạn cần cân bằng thời gian giữa thời gian học tập và hoạt động tình nguyện. Một tình nguyện viên muốn tham gia tình nguyện một cách toàn diện, bền vững cần phải có đầy đủ các yếu tố về sức khỏe, điều kiện vật chất và kỹ năng tình nguyện…Vì vậy tham gia các hoạt động tình nguyện ngay khi còn là sinh viên trong giảng đường đại học để không chỉ đóng góp những việc làm ý nghĩa cho cộng đồng, mà đó còn là cơ hội để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho nghề nghiệp và phát triển bản thân trong tương lai. Hãy đi, hãy làm, hãy sống hết mình để bởi chúng ta đang có những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, những năm tháng của tuổi trẻ để nghe tinh thần tình nguyện dạt dào trong tim. Tôi tin rằng sự tử tế và trái tim nhân ái, sẻ chia, tinh thần xung phong cống hiến vì cộng đồng của chúng ta hôm nay sẽ góp phần xây dựng một UNETI phát triển vững mạnh trong tương lai. Chúc các bạn học tốt – yêu nhiều – tình nguyện say đắm”.

Chuẩn bị hoàn thành luận văn tốt nghiệp, nhưng Long cho biết vẫn quyết tâm, cố gắng tham gia hoạt động Đoàn, Hội và Đội thanh niên vận động hiến máu để góp phần lan tỏa yêu thương, cũng như thúc đẩy tinh thần tình nguyện với những bạn trẻ khác.

Nguồn: Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Nhà trường - Uneti