Khoa CNTT tổ chức Hội thảo “Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin”

30/03/2022

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, 14h, ngày 26/03/2022, tại phòng họp online, khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng các doanh nghiệp: Công ty cổ phần VTI, Công ty TNHH Sekisho Việt Nam, Học viện CNTT ITPlus, Chương trình Học viện CNTT BKACAD, Viện công nghệ kỹ thuật Sài gòn tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin”

Thành phần đến tham dự buổi Hội thảo gồm có:

Về phía khách mời có sự tham gia của:

1. Ông Nguyễn Quyết – Giám đốc Công ty VTI Academy

2. Ông Ebata Hiroyasu – Giám đốc Công ty TNHH Sekisho Việt Nam

3. Ông Nguyễn Việt Cường – Giảng viên tại SaigonCTT, Chuyên gia về Big Data, Chuyên gia Công nghệ cấp Tập đoàn FPT

4. Ông Lưu Kim Khánh, Trưởng ngành Đồ họa, Học viện CNTT ITPlus

5. Chuyên gia Nguyễn Thế Đức, chuyên gia Đào Viết Phương – Giảng viên Chương trình Học viện BKACAD

Về phía Khoa Công nghệ thông tin có:

1. Th.S Nguyễn Hoàng Chiến – Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Công nghệ thông tin

2. Th.S Cao Ngọc Ánh – Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin

cùng các Thầy giáo, Cô giáo khoa Công nghệ thông tin và sự góp mặt của gần 300 sinh viên.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ một số doanh nghiệp hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin, từ đó nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm đúng ngành nghề; Giúp sinh viên định hướng được chuyên môn và nắm được những kỹ năng cần thiết trong quá trình xin việc như kỹ năng lập hồ sơ, kỹ năng trả lời phỏng vấn; Giúp giảng viên trong khoa hiểu được những yêu cầu của doanh nghiệp, những điểm yếu của sinh viên nhà trường, từ đó có sự điều chỉnh cần thiết để chương trình học của sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Th.S Nguyễn Hoàng Chiến – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa CNTT nhấn mạnh, đây là buổi hội thảo rất thiết thực giúp sinh viên năm nhất được tiếp xúc với các doanh nghiệp. Từ đó các em nhận thức được ý nghĩa của chuyên ngành mình đang theo học, vạch ra được lộ trình cho bản thân khi theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

Sau lời phát biểu khai mạc, các chuyên gia đã lần lượt chia sẻ với các bạn sinh viên những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn khi theo học ngành Công nghệ thông tin và rất nhiều kiến thức kỹ năng cần thiết cần trang bị.

Tham luận đầu tiên được ThS. Cao Ngọc Ánh trình bày, đã giúp các em tân sinh viên hiểu hơn về ngành CNTT. Những thống kê từ những đơn vị uy tín có thể thấy rằng ngành CNTT đang thu hút rất nhiều nhân lực chất lượng. Đây là cơ hội cũng là thách thức cho ngành bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

ThS. Cao Ngọc Ánh trình bày tham luận “Ngành Công nghệ thông tin cơ hội và thách thức”

Tham luận thứ hai, “Ngành Phần mềm – Lộ trình phát triển cho It-ers “ được Ông Nguyễn Quyết  trình bày. Trong bài tham luận, ông đã gợi ý những phương pháp học tập cùng lộ trình phát triển phù hợp trong ngành phần mềm cho các bạn ITer.

Chuyên gia Nguyễn Quyết – Giám đốc Công ty VTI Academy trình bày tham luận

Đến với buổi hội thảo, Ông Lưu Kim Khánh đã trao đổi với các bạn một hướng đi khá thú vị là thiết kế đồ họa, hướng đi này rất phù hợp cho những bạn thích sự sáng tạo.

Ông Lưu Kim Khánh trình bày tham luận “Nghề thiết kế trong mùa dịch”

Còn những ban đam mê các hệ thống mạng đã được Ông Nguyễn Thế Đức chia sẻ những kiến thức, kỹ năng rất cần thiết để tự tin theo đuổi lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Thế Đức trình bày tham luận “Định hướng sinh viên Công nghệ thông tin – Chuyên ngành Quản trị mạng bảo mật hệ thống

Trình bày tham luận thứ năm, Ông Nguyễn Việt Cường đã giúp các bạn hiểu hơn về lĩnh vực Big Data, những công cụ cần tìm hiểu, nắm bắt khi theo đuổi một lĩnh vực rất hấp dẫn này.

Ông Nguyễn Việt Cường trình bày tham luận “Phát triển sự nghiệp cùng Big Data”

Một phần rất đặc biệt, khi hội thảo có sự tham gia của Ông Ebata Hiroyasu – Giám đốc Công ty TNHH Sekisho Việt Nam, ông đã giúp các bạn nắm được nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản, một thị trường tiềm năng hấp dẫn cho các bạn sinh viên Khoa CNTT thử sức mình.

Ông Ebata Hiroyasu trình bày tham luận “Nhu cầu nhân lực ngành CNTT tại thị trường Nhật Bản”

Phần cuối buổi hội thảo, những vấn đề mà các bạn tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin còn vướng mắc đều được các chuyên gia trả lời nhiệt tình qua phần Q&A.

Sau thời gian làm việc với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm Hội thảo với chủ đề “Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin” đã thành công tốt đẹp. Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã cập nhật thêm các kiến thức và công nghệ mới nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập.

Bài viết: Khoa Công nghệ thông tin